Gọi ngayTư vấn

Các lựa chọn hôn nhân đồng tính và di dân cho các cặp đồng tính

Kể từ khi cuộc bỏ phiếu lịch sử của Tòa án Tối cao cho phép các cặp vợ chồng cùng giới tính kết hôn và cũng bãi bỏ DOMA, Luật tại cấp vợ chồng nước ngoài của Công dân Mỹ cùng các quyền để nộp đơn xin thường trú là vợ chồng nước ngoài dị tính. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề hôn nhân đồng tính này, đừng dừng lại. Bài viết dưới đây sẽ trả lời một số thắc mắc giúp bạn. 

QUY TRÌNH NỘP MỘT THẺ XANH CHO NGƯỜI PHỐI NGẪU / CHỒNG / VỢ ĐỒNG TÍNH NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?
Nó tương tự với việc bạn kết hôn với người khác giới. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT HÔN?


Có rất nhiều hôn nhân đồng tính, các giáo phái phi giáo phái phổ quát và các bộ trưởng ở vùng  có thể sắp xếp đám cưới rất chính thức với nhiều khách mời hoặc một buổi lễ đơn giản với chỉ một vài người bạn thân và nhân chứng ở một nơi nhỏ và thân mật.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Quy trình cấp giấy đăng ký kết hôn cũng khá giống nhau trong bất kỳ trường hợp nào: Trước tiên bạn phải có giấy phép kết hôn từ Phòng Lục sự Quận nơi bạn cư ngụ. Trong trường hợp này, cả hai đều cần phải xuất hiện và yêu cầu giấy phép kết hôn. Bạn cần ID và trên 18 tuổi. Có hai loại giấy phép kết hôn: Công khai và Bí mật. Tài liệu công cộng được gửi đến hồ sơ của Quận và Tiểu bang và có khá nhiều người có thể truy cập thông tin. 

Nếu bất kỳ bên nào muốn không có hồ sơ kết hôn được công khai (bạn có thể làm với các vấn đề gia đình hoặc chính sách của chủ lao động), bạn có thể yêu cầu một cuộc hôn nhân bí mật (bạn không cần nhân chứng cho việc kết hôn bí mật). Giấy phép kết hôn này có giá trị như giấy phép công cộng nhưng với một sự khác biệt: Bạn và vợ / chồng của bạn phải sống cùng nhau trong một thời gian và chỉ có bạn và / hoặc vợ / chồng của bạn có thể yêu cầu một bản sao hợp lệ của hồ sơ kết hôn từ Quận hạt, mà theo cách đó, không hiển thị trong hồ sơ công cộng.

NGƯỜI PHỐI NGẪU ĐỒNG GIỚI Ở NƯỚC NGOÀI  CÓ ĐƯỢC THẺ XANH NGAY CẢ KHI HỌ Ở ĐÂY BẤT HỢP PHÁP KHÔNG? 


Có hai câu trả lời có thể xảy ra: Nếu vợ / chồng của bạn đã được nhận vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ hợp pháp (Điều này có nghĩa là nhập bằng hộ chiếu hợp lệ và / hoặc thị thực Hoa Kỳ hoặc miễn thị thực) và thậm chí nếu quá thời hạn, nhiều khả năng sẽ hội đủ điều kiện việc điều chỉnh tình trạng mà không có hậu quả. 

Tùy vào từng trường hợp mà vợ / chồng bạn sẽ có thẻ xanh ngayNếu vợ / chồng của bạn nhập vào không được kiểm tra (bất hợp pháp) thì quy trình này khác và có thể phải nộp đơn khước từ và nộp đơn xin thường trú tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc lãnh sự quán nước ngoài. Nếu đúng như vậy , hãy tham vấn với luật sư nhập cư trước khi bắt đầu bất kỳ giấy tờ nào và có thể đưa vợ / chồng của bạn vào nguy cơ bị đuổi.

NGƯỜI PHỐI NGẪU ĐỒNG GIỚI Ở NƯỚC NGOÀI CÓ PHẢI LÀ CÔNG DÂN HOA KỲ NGAY KHÔNG? 


Không. Quá trình mất thời gian. Nếu cuộc hôn nhân diễn ra gần đây, việc nộp đơn ban đầu là một “thẻ xanh” có điều kiện có giá trị chỉ trong 2 năm. Đó là một “thẻ xanh có điều kiện”. Trước ngày kết thúc hai năm, một cuộc phỏng vấn thứ cấp với USCIS là cần thiết để chứng minh rằng cặp đôi này vẫn kết hôn và đang sống cùng nhau. Nếu người yêu cầu Hoa Kỳ không đến phỏng vấn, thì thẻ xanh sẽ bị hủy và người hôn phối nước ngoài có thể bị đưa ra khỏi Hoa Kỳ. 

Kết hôn không có nghĩa bạn sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ ngay lập tứcNếu mọi việc không diễn ra tốt đẹp trong suốt 2 năm đầu và kết hôn, người phối ngẫu nước ngoài vẫn có thể nhận được thẻ xanh vĩnh viễn nếu có thể chứng minh được hôn nhân là “trung thành” .

Quyền công dân Hoa Kỳ chỉ được cấp sau khi kết hôn được 3 năm và đã có thẻ thường trú nhân.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời