Gọi ngayTư vấn

Chính sách nhập cư của Mỹ là lợi ích cho nhập cư Canada

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đề xuất các hạn chế về nhập cư và hạn ngạch về người tị nạn, Canada có thể hưởng lợi từ dòng lao động sinh ra ở nước ngoài.

Một trong những chiến dịch quan trọng của Tổng thống Donald Trump hứa hẹn, cải cách nhập cư, có thể dẫn đến bất ngờ: giúp sự nhập cư của Canada tăng lên. Trong khi Trump đang tiếp tục đưa ra những sắc lệnh cấm du lịch của mình, điều này sẽ ngăn chặn việc nhập cư từ sáu quốc gia Hồi giáo, Canada đang ở một vị trí duy nhất để thúc đẩy nền kinh tế của mình trong khi thêm vào sự đa dạng văn hóa dân tộc.

Những người nhập cư sẽ tới Canada nhiều hơn


Hệ thống nhập cư khác


Khía cạnh đầu tiên để hiểu sự tăng trưởng Canada nhận được từ những người nhập cư là trong các hệ thống nhập cư của mỗi quốc gia. Canada thừa nhận những người nhập cư trên một hệ thống dựa trên điểm để đánh giá công đức của những người nộp đơn xin nhập cảnh. Điều này có nghĩa là người nước ngoài nhập cư vào Canada cần một số điểm tối thiểu dựa trên nền giáo dục, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, việc làm được sắp xếp và khả năng thích ứng, với mục đích đảm bảo chuyển đổi thành công cho những người nhập cư thế hệ đầu tiên.

Hệ thống nhập cư của Mỹ khác nhau rất nhiều. Phần lớn những người nhập cư được cấp thị thực được thực hiện như vậy trên một hệ thống gia đình, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng, con cái vị thành niên và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ hiện tại.

Dân số ngày càng già

Theo Hội đồng Di trú Hoa Kỳ, những người nhập cư dựa vào gia đình chiếm 64% tổng số cư dân thường trú hợp pháp. Trong khi hệ thống nhập cư Mỹ có một điều khoản tương tự như hệ thống dựa trên điểm của Canada (tức là nhập cư dựa trên việc làm), điều này chỉ chiếm 15 phần trăm của tất cả các thường trú nhân hợp pháp mới trong năm 2014. Điều quan trọng cần lưu ý là Trump đã ủng hộ các cuộc hẹn dựa trên hệ thống, viện dẫn Canada là một ví dụ về thành công. Tuy nhiên, điều này sẽ được thực hiện kết hợp với cắt giảm nhập cư và hạn ngạch giảm.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Tầm quan trọng của việc nhập cư trong nhà nước phúc lợi


Dân số Canada đang già đi, nhanh chóng. Trong khi các nước G7 chỉ có Hoa Kỳ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi thấp hơn, thì nhân khẩu học đang tăng nhanh ở Canada. Thống kê Canada ước tính đến năm 2031, gần một phần tư dân số sẽ từ 65 tuổi trở lên. Đây là một vấn đề trong tình trạng phúc lợi bởi vì, trong một nền kinh tế lành mạnh, tuổi nghỉ hưu là 65. Không quốc gia nào có thể xử lý gánh nặng kinh tế đi kèm với một phần tư dân số bị nghỉ hưu. Điều này đòi hỏi sự gia tăng dân số lao động, có thể được thực hiện thông qua tỷ lệ sinh cao, mức độ nghỉ hưu thấp hơn ở 65, hoặc bởi người nhập cư trong độ tuổi lao động. 


Tỷ lệ sinh trên toàn quốc là không thể đoán trước và khó kiểm soát, và tỷ lệ cao hơn của người cao tuổi trong lực lượng lao động được coi là một lựa chọn không thể chấp nhận đối với nhiều người. Điều này làm cho người nhập cư là phương tiện thuận lợi nhất để tăng lực lượng lao động, và nhập cư có thêm lợi ích kinh tế riêng biệt với lao động tăng lên. Lợi ích này bắt nguồn từ sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc gia tăng mà người nhập cư mang lại.

Phân tích của Trung tâm Đổi mới Quản trị Quốc tế đã xác định rằng, trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh, tăng một phần trăm về đa dạng văn hóa dân tộc mang lại mức tăng 2,4 phần trăm về doanh thu và tăng 0,5 phần trăm về năng suất. Trong khi điều này có thể được giải thích thông qua hệ thống dựa trên thành tích của Canada, điều này cũng có thể được quy cho thực tế là nhập cư không chỉ làm tăng sự đa dạng rõ rệt mà còn đa dạng các ý tưởng và phương pháp giải quyết vấn đề. các nền văn hóa khác nhau.

Với Trump cố gắng giảm hạn ngạch về người nhập cư và người tị nạn xuống 50%, đây là cơ hội của Canada được hưởng lợi từ chính sách nhập cư của Mỹ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong một thế giới đa văn hóa. 

Xem thêm: Hậu quả và hình phạt khi nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời