Gọi ngayTư vấn

DUY TRÌ VISA L1 NHƯ THẾ NÀO?

Người nhận visa L-1 được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại biên giới . Như trường hợp của bất kỳ người có thị thực nào khác; Khi đến cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ. Đạt được thị thực cho mục đích này không đảm bảo rằng người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh . Và do đó có một tình trạng di dân; hoặc không di dân hợp pháp. Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh có quyền từ chối nhập cảnh cho bất kỳ người nước ngoài nào; ngay cả khi thị thực đã được cấp. May mắn thay, đối với trường hợp của người giữ L1; những sự từ chối theo ý như vậy rất hiếm. Vậy làm thế nào để có thể duy trì Visa thị thực L1 lâu dài ???

DUY TRÌ VISA L1 NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình gia hạn visa L1

Quá trình xin gia hạn visa L1 rất giống với quá trình liên quan đến việc cấp visa L1 ban đầu. Về cơ bản, chủ nhân của bạn chỉ cần thay mặt bạn nộp đơn khởi kiện riêng trước ngày khởi hành trên I-94 của bạn.

Văn bản yêu cầu gia hạn L1

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Để nộp đơn gia hạn visa L1, bạn sẽ phải nộp nhiều giấy tờ cho USCIS. Bao gồm các:

Văn bản yêu cầu gia hạn L1
 • Bằng chứng là người thụ hưởng đã làm việc kể từ khi sống ở nước
 • Bằng chứng về mức độ của người thụ hưởng hoặc mức tương đương ở nước ngoài liên quan đến công việc của họ ở Hoa Kỳ
 • Thư của người nước ngoài đủ tiêu chuẩn nước ngoài ghi rõ ngày làm việc, trách nhiệm và lương của người thụ hưởng trong 3 năm làm việc trước đó
 • Thư hỗ trợ từ người yêu cầu bao gồm tiền lương của người nước ngoài, lịch làm việc, nhiệm vụ công việc, điều khoản làm việc, v.v.
 • Lệ phí nộp đơn của USCIS
 • Lấy lại thời gian bên ngoài Hoa Kỳ

Bạn cần gửi bản tóm tắt lịch trình du lịch của mình bao gồm số ngày ở nước ngoài. Bạn cũng cần có bằng chứng cho thấy sự hiện diện của mình bên ngoài đất nước. Ví dụ bao gồm thẻ lên máy bay, vé máy bay, hộ chiếu và các hồ sơ khác về chuyến đi của bạn.

Lối mở rộng Visa L1B

Lối mở rộng Visa L1B
 • Đơn xin cấp L1 của các công ty lớn được các công ty lớn sử dụng để cấp trước cho nhân viên L1 để chuyển. Lợi ích của đơn kiện L1 là khi nó được chấp thuận, công ty có thể chuyển nhân viên nhanh chóng mà không cần nộp đơn yêu cầu riêng biệt. Visa gia hạn L1B có thể được thêm vào không thời hạn.
 • Để đủ điều kiện cho đơn xin mở rộng visa L1, công ty của Mỹ phải có ít nhất 1.000 nhân viên, phải có visa L1 cho ít nhất 10 nhân viên trong năm qua và đã kết hợp doanh thu ít nhất 25 triệu đô la.

Vợ chồng và người thân của công nhân L1

 • Chuyển nhân viên (công nhân L1) có thể có vợ / chồng và con (chưa kết hôn) đi kèm với họ bằng cách tìm kiếm tình trạng không nhập cư L2. Nếu đơn yêu cầu của họ được chấp thuận, họ sẽ được cấp cùng thời gian lưu trú với tư cách là nhân viên L1.
 • Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc nộp đơn xin gia hạn visa L1 của bạn không tự động cấp phép cho người phụ thuộc hoặc vợ / chồng L2 của bạn. Để yêu cầu thay đổi tình trạng hoặc gia hạn thời gian ở trạng thái L2, trong khi ở Hoa Kỳ, họ hàng có thể cùng nhau áp dụng Mẫu đơn I-539 để thay đổi hoặc mở rộng tình trạng không di dân.
 • Nếu bạn là vợ / chồng của một nhân viên L1, bạn được phép xin phép làm việc bằng cách điền vào mẫu I-765 cho phép việc làm với khoản phí. Khi được chấp thuận, không có bất kỳ hạn chế nào đối với người phối ngẫu L2 có thể làm việc.

  Vợ chồng và người thân của công nhân L1

Gia hạn visa là một việc làm vô cùng quan trọng. Nếu bạn không chú ý đến thời hạn của visa, bạn có thể bị trục xuất ra khỏi nước bất cứ lúc nào vì khi đó bạn là người định cư không hợp lệ .

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời