Gọi ngayTư vấn

EB-5 và sự bùng nổ kinh tế của Châu Phi

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Nam bán cầu đã tăng đều đặn, trùng hợp với sự tăng trưởng kinh tế bùng nổ ở châu Phi. Các nước châu Phi như Ai Cập, Nam Phi, Ma-rốc và Ethiopia đã trở thành nguồn thu hút các nhà đầu tư giàu có và các điểm đến cho đầu tư từ các quốc gia khác vào chương trình EB-5.

Các rào cản đầu tư ở Châu Phi


Mặc dù các nhà lãnh đạo châu Phi có một mục tiêu rõ ràng là dễ dàng đi lại giữa các quốc gia châu Phi (một thành phần quan trọng trong phát triển kinh tế), nhưng tiến bộ hướng tới mục tiêu này đã trở nên chậm chạp. Vào năm 2016, chưa đầy một phần tư các nước châu Phi cho phép nhập cảnh miễn thị thực hoặc cấp thị thực khi đến với tất cả người châu Phi. Người Mỹ gốc Bắc có thể đi đến 55% các nước châu Phi mà không có thị thực, trong khi người châu Phi chỉ có thể đi đến 45% các quốc gia châu lục của họ mà không có một.

Các nước châu Phi với các chính sách thị thực chào đón nhiều hơn đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế và đầu tư nước ngoài nhiều hơn những nước có chính sách hạn chế hơn, một phần bởi vì các chính sách này khuyến khích các nước châu Phi giàu có đầu tư vào châu lục của họ. Thật không may, tiếp tục chống lại các đường biên giới mở rộng hơn và sự bất ổn về chính trị đang diễn ra vẫn là cách đầu tư trong lục địa cho người châu Phi, dẫn họ tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác.

Trong khi Anh Quốc là điểm đến FDI phổ biến cho các nhà đầu tư châu Phi, những lợi ích mà chương trình EB-5 của Hoa Kỳ mang lại đã quay đầu. Một nháy mắt về số liệu thống kê 2014-2016 đã làm sáng tỏ xu hướng này. 

EB-5 đã mang lại nhiều lợi ích hơnCác khoản đầu tư FDI của người châu Phi vào Mỹ đã tăng từ 1,69 tỷ USD lên 4,39 tỷ USD (Statista 2018)
Số lượng thị thực EB-5 cấp cho người châu Phi tăng từ 89 lên 110 (Bộ Thương mại Mỹ)


Thị trường Mới nổi


Sự phát triển của đầu tư nước ngoài của người châu Phi, cùng với việc thu hút đà kinh tế, là lý do tại sao các nhà phân tích tài chính đặt tên châu Phi là “thị trường mới nổi tiếp theo”. Tại đầu của gói này là Nam Phi, Nigeria, Algeria và Ai Cập. dân số đông nhất trên lục địa này và chiếm hơn một nửa GDP. Một sự kết hợp của các yếu tố đã tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của họ, bao gồm thay đổi chính trị, đầu tư từ các châu lục khác, phục hồi kinh tế ở Tây Phi và cơ sở hạ tầng truyền thông được cải thiện. BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) và các liên minh của MINT (Mexico, Indonesia, Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ) đã mang lại tăng cường thương mại và an ninh. Những quốc gia hàng đầu này đã tự khẳng định mình là những người mẫu và những người đi tiên phong trong tương lai cho các quốc gia châu Phi khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Ưu điểm của đầu tư EB-5


Các ưu đãi của chương trình thị thực EB-5 cho các nhà đầu tư Châu Phi là gì?

Nó cho phép nhà đầu tư nhanh chóng trở thành thường trú, với quyền tự do không hạn chế để sống và làm việc ở bất cứ nơi nào ở lục địa Hoa Kỳ.
Nó bao gồm các điều khoản về thẻ xanh cho vợ / chồng của nhà đầu tư và trẻ em dưới 21 tuổi. Đối với các nhà đầu tư mong muốn cho gia đình họ nghỉ ngơi vì bất ổn chính trị hoặc kinh tế, giấc mơ Mỹ thường hấp dẫn.
Nó làm cho các trường học của Hoa Kỳ có sẵn cho các nhà đầu tư nhập cư châu Phi, bao gồm cả một mức chiết khấu cho học phí đại học – một khoản tiền thưởng cho nhiều phụ huynh châu Phi muốn con mình được giáo dục ở Hoa Kỳ. 

Chương trình EB-5 sẽ giúp các thành viên gia đình bạn cũng được định cư Mỹ


Nó cung cấp một con đường để có được quốc tịch tiềm năng, chỉ cần năm năm thường trú.
Nó dễ dàng hơn để so sánh với các chương trình tương tự ở các nước khác. Ví dụ, Canada, Úc, Anh và New Zealand có yêu cầu đầu tư tối thiểu cao hơn so với $ 500K yêu cầu của chương trình EB-5, và Canada chỉ cấp 570 visa cho nhà đầu tư, ngược với US $ 10,000.
Nó cho phép các nhà đầu tư tiếp cận các cơ sở hạ tầng và công nghệ có lợi về mặt kinh tế mà họ có thể thiếu ở đất nước của họ, cũng như khả năng chuyển giao công nghệ và các nguồn lực mà họ đã trồng ở Hoa Kỳ trở về nhà.
Nó không đòi hỏi kiến ​​thức hay kỹ năng đặc biệt và không có nhà tài trợ.
Đó là một quá trình tương đối nhanh. Các ứng dụng EB-5 của Trung Quốc có thể bị thoái lui vì nhu cầu thị thực cao của các nhà đầu tư Trung Quốc, nhưng không có những hạn chế đối với các nhà đầu tư Châu Phi.
Nó cung cấp một lựa chọn giữa đầu tư vào một dự án cá nhân hoặc kết hợp các quỹ cho một dự án lớn hơn thông qua một trung tâm khu vực EB-5.
Những người châu Phi quan tâm đến đầu tư trực tiếp nước ngoài có nhiều lợi ích bằng cách xin thị thực EB-5. Với sự phát triển liên tục giữa các nước, tăng trưởng kinh tế địa phương, phát triển công nghệ, an ninh chính trị lớn hơn, việc mở rộng kinh tế của châu Phi sẽ tiếp tục đem lại lợi nhuận và sự thoải mái cho người dân. Đối với các nhà đầu tư sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của mình hiện nay, EB-5 mở đường cho vô số cơ hội đầu tư.

Di cư của người châu Phi sang Mỹ đang tăng lên. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, giữa năm 2014 và năm 2016, thị thực di dân cấp cho người Nigeria, người Ethiopia, người Ai Cập và người Ghana tăng lần lượt khoảng 63%, 54%, 6% và 48%. Theo một nhà đầu tư Châu Phi, bạn không thể chỉ có trong số những người châu Phi tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Mỹ, bạn có thể làm phong phú thêm cả gia đình và đất nước của bạn bằng cách trở thành một nhà đầu tư EB-5. 

Xem thêm: Gợi ý cho bạn những lựa chọn đầu tư EB-5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời