Gọi ngayTư vấn

Làm mới thẻ xanh Hoa Kỳ dành cho thường trú nhân

Thẻ của thường trú nhân, nói cách khác, thẻ xanh Hoa Kỳ do sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ cấp cho công dân nước ngoài, những người muốn chuyển đến Hoa Kỳ và muốn định cư vĩnh viễn, làm việc và sống ở Hoa Kỳ. Thẻ xanh Hoa Kỳ cung cấp cho cư dân một tình trạng đặc biệt – một thường trú nhân. Để cư trú hợp pháp và lưu trú tại Mỹ, chắc chắn bạn cần phải có tấm thẻ xanh này. 
Thường trú nhân có nghĩa vụ thực hiện quá trình mở rộng thẻ xanh của mình – I-551 được nộp và điền sau 10 năm. Khi thẻ của bạn hết hạn sau 10 năm kể từ ngày phát hành, thẻ của bạn phải được cập nhật để được lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.


Thẻ này cung cấp cho bạn trạng thái thường trú nhân tại Hoa Kỳ, thẻ có thời hạn hiệu lực nhất định, trong trường hợp thẻ của bạn hết hạn, bạn cần bắt đầu gia hạn thẻ thường trú, tất cả điều này phải bắt đầu với sự bắt đầu nộp và điền vào mẫu đơn I-90 đầu tiên, đơn này cung cấp cho việc tiếp tục một thẻ thường trú nhân.

Bạn nên biết rằng trong các phiên bản cũ của thẻ xanh Hoa Kỳ không có định nghĩa xác định như ngày hết hạn, mà trên các phiên bản mới hơn của thẻ xanh ở mặt trước của thẻ, nếu ngày hết hạn trên thẻ không được chỉ định – bạn cần biết thẻ đã cũ và được phát hành từ rất lâu rồi. Những thẻ xanh này khi đã hết hạn sẽ không hợp lệ và cho phép bạn định cư Hoa Kỳ vĩnh viễn. Thẻ xanh phải có ngày hết hạn cụ thể được xác định rõ ràng, nếu thẻ của bạn không hợp lệ, thời hạn hiệu lực trên thẻ xanh không được chỉ định, bạn hãy cập nhật thẻxanh mới và sẽ có ngày hết hạn xác định rõ ràng cho bạn.

Đơn xin gia hạn thẻ cư trú phải được nộp 90 ngày trước khi kết thúc thời hạn hiệu lực của thẻ thường trú.
Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, bạn có thẻ thường trú mới, đầy đủ chức năng , có giá trị trong 10 năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thẻ cư trú vĩnh viễn được khôi phục như thế nào nếu bạn không ở Hoa Kỳ

Trong trường hợp bạn không ở Hoa Kỳ và thẻ thường trú của bạn hết hạn sau 6 tháng và bạn không có kế hoạch quay trở lại, bạn không thể bắt đầu quá trình gia hạn thẻ. Quá trình cập nhật thẻ chỉ ở Hoa Kỳ mới có giá trị, có thể bắt đầu xin thẻ xanh Hoa Kỳ ngay sau khi bạn quay trở lại đó.

Phải làm gì trong trường hợp từ chối gia hạn đơn xin gia hạn thẻ thường trú

Nếu bạn đã nộp đơn và điền đơn I-90 và đã bị từ chối, trước tiên bạn sẽ nhận được một bản tin từ Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ, sẽ cho biết lý do cụ thể tại sao đơn của bạn bị từ chối.

Tuy nhiên, đừng thất vọng, ngay cả trong trường hợp từ chối đơn của bạn, không ai có quyền và không cấm bạn từ bỏ, theo đó, khiếu nại đơn xin xem xét lại của bạn. Sau khi hoàn tất đơn đăng ký,  bạn liên hệ với Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ để xem xét quyết định thẻ của bạn.

Nếu thẻ của bạn chỉ có giá trị trong 2 năm, điều này có nghĩa là bạn có  được  thẻ cư trú gia hạn nhập cư, như đã nói ở trên.

Dữ liệu sinh trắc học để đổi mới thủ tục thẻ cư trú

Có một số sắc thái mà không phải ai cũng biết. Trong những điều kiện nhất định, Dịch vụ Nhập cư và Quốc tịch yêu cầu người nộp đơn cung cấp đầy đủ thông tin để nhận dữ liệu sinh trắc cá nhân của bạn, nếu cần thiết, bạn sẽ nhận được một thông báo có chứa thông tin được chỉ định về mục đích phân tích sinh trắc học.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn từ Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ về yêu cầu sau đây để gửi dữ liệu sinh trắc học. Khi chỉ định phân tích sinh trắc học, bạn có nghĩa vụ gửi một tài liệu xác nhận dữ liệu cá nhân của bạn cho danh tính của bạn.

Quy trình sinh trắc học bao gồm hai yếu tố: lấy dấu vân tay và chụp ảnh người của bạn. Các sắc thái sinh trắc học, đây thường là bước cuối cùng để cập nhật Thẻ Xanh của bạn, vì USCIS cung cấp cho mọi người thẻ cập nhật của họ sau khi nhận được thông tin về dữ liệu sinh trắc học.

Sau quá trình chờ đợi kéo dài từ một đến vài ngày, sau đó bạn được chỉ định và tổ chức một cuộc phỏng vấn cá nhân, sau đó bạn sẽ được cấp thẻ thường trú nhân. 

Trước khi vượt qua một cuộc phỏng vấn, cần chuẩn bị tài liệu một cách chi tiết và tự tin, để trả lời nhanh các câu hỏi mà bạn đã hỏi. Nếu bạn đã cư trú tại Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân trên 5 năm và bạn tuân thủ đầy đủ các tiêu chí cần thiết để có quốc tịch, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị và thu thập tài liệu nộp hồ sơ công dân Hoa Kỳ thay vì cập nhật “xanh” “Thẻ.

Bạn cũng phải trả tiền cho các dịch vụ của USCIS. Nếu bạn gửi biểu mẫu đã hoàn thành bằng điện tử, bạn sẽ ngay lập tức nhận được biên nhận, ngay lập tức khi gửi biểu mẫu. Ngoài ra, thông báo sẽ cho biết địa chỉ chính xác mà bạn muốn gửi tài liệu xác nhận xác nhận danh tính của bạn.

Nếu bạn gửi một mẫu điền vào mẫu giấy, bạn sẽ nhận được cùng một tin nhắn trong vòng một tuần. Trong mọi trường hợp, USCIS sẽ gửi cho bạn I-797C, cho biết rằng bạn đã bắt đầu quá trình cập nhật Thẻ Xanh của bạn . 

Trên đây là những điều bạn cần biết về quá trình làm lại thẻ xanh Hoa Kỳ, nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời