Gọi ngayTư vấn

Lợi ích của việc trở thành một công dân Hoa Kỳ

Quyền công dân vẫn là mục đích cơ bản của người di dân đến Hoa Kỳ. Bên cạnh việc đạt được quyền lợi chính trị chân chính thông qua bầu cử, một công dân Hoa Kỳ còn được hưởng nhiều quyền lợi mà thường trú nhân, người tị nạn và những người khác không có. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn trở thành một công dân Hoa Kỳ. 

Có thể có được nhiều lợi ích khi trở thành công dân Hoa Kỳ. Một số quyền và lợi ích công dân Hoa Kỳ bao gồm:

  •  Công dân Hoa Kỳ được bỏ phiếu bầu trong những cuộc bầu cử ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương. Thông qua việc bỏ phiếu, các bạn thực hành quyền lợi chính trị của mình đồng thời bày tỏ quan điểm của mình đối với cộng đồng và đất nước
  • Một cơ hội để đoàn tụ gia đình, bảo lãnh người thân như: vợ/chồng, con cái, cha mẹ, người thân qua Mỹ đoàn tụ nhanh chóng hơn.
  • Một cách để bảo vệ quyền trẻ em của bạn ở lại Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ có chế độ bảo vệ trẻ em rất cao. 
  • Bảo vệ trong trường hợp có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp
  • Du lịch Quốc tế dễ dàng hơn


Là công dân Hoa Kỳ cung cấp nhiều đặc quyền. Bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử là một đặc ân như vậy. Các công dân mới dự kiến ​​sẽ tham gia vào các cuộc bầu cử và tuân thủ các nguyên tắc khoan dung và hiểu biết theo các quan điểm khác nhau, đó là cơ sở triết học của hệ thống chính phủ Hoa Kỳ.

Một cơ hội để đoàn tụ gia đình

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Một số người nhập cư vì mối quan hệ gần gũi của họ với công dân Hoa Kỳ được miễn trừ các giới hạn về số lượng đối với nhập cư vào Hoa Kỳ. Người thân trong gia đình là vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ, con (dưới 21 tuổi và chưa kết hôn) của công dân Hoa Kỳ, và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên.

Một cách để bảo vệ quyền trẻ em của bạn ở lại Hoa Kỳ

Bảo vệ quyền trẻ em


Trẻ em cư trú thường trú dưới mười tám tuổi, là những người có quyền nuôi con hợp pháp hợp lệ và tự nhiên, sẽ tự động trở thành công dân Hoa Kỳ khi cha mẹ của họ nhập quốc tịch.

Bảo vệ trong trường hợp có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp


Trong trường hợp một Thường trú nhân bị bao giờ bị cáo buộc về một hoạt động bất hợp pháp, họ sẽ vẫn thuộc thẩm quyền của USCIS và tòa án di trú, và có thể được loại bỏ (hoặc trục xuất) cho hoạt động đó. Tuy nhiên, công dân Hoa Kỳ có quyền được luật sư và một phiên xử công bằng mà không có sự đe dọa bị trục xuất.

Du lịch Quốc tế dễ dàng hơn


Người cư trú vĩnh viễn có thể mất tư cách của họ nếu họ rời khỏi đất nước trong 180 ngày hoặc lâu hơn, và trong trường hợp vắng mặt kéo dài, phải có giấy phép tái nhập cảnh. Tuy nhiên, với tư cách là công dân Hoa Kỳ, bạn không bị giới hạn về thời gian bạn có thể ở bên ngoài Hoa Kỳ và không phải xin giấy phép tái nhập cảnh. Ngoài ra, du lịch có thể thuận tiện hơn vì nhiều quốc gia không yêu cầu thị thực của công dân Hoa Kỳ. 

Du lịch dễ dàng hơn

Công dân Hoa Kỳ được hưởng tất cả những chương trình trợ giúp mà chính phủ đòi hỏi phải là công dân nước mình. Trong khi thường trú nhân chỉ đáp ứng yêu cầu của một số chương trình và chỉ trong một thời gian nhất định.

Công dân Hoa Kỳ nhận được nhiều quyền lợi giáo dục trong đó có học bổng; thường trú nhân và những người khác thì không.

Công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin làm những công việc đòi hỏi phải có quốc tịch.

Công dân Hoa Kỳ được quyền tổ chức và điều hành một văn phòng công.

Ngoài ra, trở thành công dân Hoa Kỳ sẽ không bao giờ bị trục xuất khỏi đất nước này nếu bạn tuân thủ đúng luật pháp của Hoa Kỳ.

Xem thêm: 6 Bước để trở thành công dân Mỹ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời