Gọi ngayTư vấn

Mách bạn cách ứng phó với Yêu cầu bằng chứng từ USCIS

Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) có thể đưa ra một Yêu cầu bằng chứng (RFE)khi một đơn hoặc đơn yêu cầu không có tài liệu hoặc bằng chứng cần thiết để đưa ra quyết định về quyền lợi di trú được yêu cầu. Nếu USCIS gửi cho bạn một Yêu cầu Bằng chứng, điều đó có nghĩa là họ cần bạn cung cấp bằng chứng bổ sung trước khi họ có thể tiếp tục với đơn hoặc đơn yêu cầu của bạn.

Yêu cầu bằng chứng nói chung sẽ đến tay bạn như là chữ in trên giấy màu xanh. Bạn sẽ thấy “Mẫu I-797E” được in ở phía trên cùng bên phải của tài liệu. Bạn có thể nhận thông qua đường bưu điện hoặc qua hộp thư điện tử.
Không trả lời một RFE sẽ hầu như đảm bảo rằng đơn xin hoặc đơn xin của bạn bị từ chối. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc bạn bị từ chối. Do đó, việc trả lời một Yêu cầu Bằng chứng một cách chính xác và kịp thời là rất quan trọng cho sự thành công của trường hợp của bạn. 

Để giúp bạn có thể tránh được những sai lầm, chậm trễ trong việc trả lời hồi đáp lại USCIS, dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn đối phó với yêu cầu bằng chứng từ Sở di trú và nhập tịch Hoa kỳ. 


Cách ứng phó với yêu cầu bằng chứng (RFE)


Nếu bạn đã nhận được Yêu cầu Bằng chứng, nó sẽ cho biết bằng chứng hoặc thông tin cần thiết để USCIS đánh giá đầy đủ đơn xin hoặc đơn yêu cầu của bạn. Thông báo sẽ giải thích nơi gửi bằng chứng và sẽ cho biết thời hạn trả lời của bạn. USCIS sẽ giữ đơn hoặc đơn thỉnh cầu của bạn bị đình hoãn trong thời gian đó. Nếu bạn nhận được RFE và có thắc mắc về những gì bạn cần gửi, bạn có thể liên lạc với USCIS.


♦Khi trả lời Yêu cầu bằng chứng, hãy lưu ý các nguyên tắc sau:

Đọc kỹ RFE
Dành thời gian để từ từ đọc Yêu cầu Bằng chứng. Nếu bạn không hiểu chính xác mục nào được yêu cầu, hãy yêu cầu trợ giúp. Bạn có thể liên hệ với USCIS hoặc hỏi ý kiến ​​luật sư di trú.

Cung cấp một câu trả lời hoàn chỉnh
USCIS thường chỉ phát hành một RFE. Bạn cần phản ứng với một phản hồi duy nhất đáp ứng triệt để yêu cầu. Nếu bạn không đáp ứng đầy đủ, USCIS có thể sẽ từ chối đơn của bạn. Trả lời tất cả các câu hỏi càng rõ ràng càng tốt và cung cấp câu trả lời của bạn trong một câu trả lời duy nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời đúng thời gian tránh việc bạn sẽ bị từ chối


Sắp xếp phản hồi của bạn
Giúp USCIS dễ dàng hiểu câu trả lời của bạn bằng cách giữ cho phản hồi ngắn gọn và chính xác. Nếu RFE phức tạp, hãy bao gồm một bảng nội dung hoặc ghi lại câu trả lời của bạn bằng các bản trình bày. Bao gồm RFE (thường là giấy màu) trên đầu trang của phản ứng của bạn. Nếu bạn không thoải mái khi đáp ứng Yêu cầu về Bằng chứng, hãy nhờ luật sư di trú trợ giúp.

Trả lời trước hạn chót

Đừng bao giờ quên hạn chót để gửi câu trả lời của bạn. USCIS có rất nhiều đơn cần phải xử lý, khi họ đã cho bạn thời gian để hồi đáp thì đừng lãng phí thời gian đó. Nếu bạn không gửi đúng hạn, việc bị từ chối sẽ rất cao. Hãy luôn lưu ý đến thời gian. 


♦Mẹo tránh yêu cầu chứng cứ

  • USCIS đưa ra một Yêu cầu Bằng chứng khi người nộp đơn không cung cấp đầy đủ tài liệu hoặc thông tin trong một gói ban đầu. Vì vậy, việc chuẩn bị một gói ứng dụng hoàn chỉnh và chi tiết là rất quan trọng để tránh một RFE. Theo cách tương tự, thông tin không liên quan hoặc không cần thiết có thể làm lộn xộn gói ứng dụng.
  • Tránh sự mâu thuẫn và thiếu thông tin. Nếu có bất kỳ mâu thuẫn nào, hãy giải thích chúng tại thời điểm nộp đơn.
  • Cung cấp bản dịch được chứng thực hoàn chỉnh cho bằng chứng ban đầu được in bằng tiếng nước ngoài.
  • Sử dụng bằng chứng với giá trị thử nghiệm nhiều hơn khi có thể.
  • Tổ chức gói ứng dụng của bạn theo cách dễ dàng để USCIS định vị và xác định bằng chứng.

Với những mẹo cơ bản sẽ giúp các bạn đối phó kịp thời với Yêu cầu bằng chứng từ USCIS. Điều quan trọng nhất để không nhận phải Yêu cầu bằng chứng là việc bạn phải hoàn thành đầy đủ thông tin, dữ liệu, hồ sơ của mình. Nếu thiếu bất cứ một tài liệu nào bạn cũng có thể bị yêu cầu bằng chứng để chứng minh thông tin và hồ sơ đầy đủ.

Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp. Với đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn trong những vấn đề khó khăn đang gặp phải trong quá trình xin Visa hoặc đầu tư.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về kế hoạch kinh doanh xuất nhập cảnh Hoa Kỳ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời