Gọi ngayTư vấn

Nắm rõ quy trình xin visa du lịch Mỹ

Hiện nay, nhu cầu đi du lịch của người dân Việt Nam tăng rất lớn, đặc biệt là du lịch đến các nước châu Âu, Bắc Mỹ, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, để đến quốc gia này, bạn buộc phải nắm rõ thủ tục, quy trình các bước làm visa du lịch Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị giấy tờ cần thiết cũng như các quy trình, kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ nhé.

Nắm rõ quy trình xin visa du lịch Mỹ

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

1/ Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2/ Chụp ảnh

 • 5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng.
 • Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.

3/ Chuẩn bị giấy tờ

Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán

4/ Điền đơn DS-160 trên mạng

 • Trên trang web Consular Electronic Application Center và IN tờ xác nhận (có mã vạch)
 • Đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và đơn DS-156K(đối với thị thực hôn phu/hôn thê), hoặc đơn DS-156E (đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước).

5/ Thanh toán phí xin visa Mỹ

 • Lệ phí xin visa: 160$
 • Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS

6/ Đặt lịch hẹn trên mạng

 • IN trang xác nhận (confirmation ID).
 • Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày.

7/ Đến phỏng vấn

 • Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.
 • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
 • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS

Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS.

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

Khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì ở bạn?

 • Khi trả lời các vấn đề đặt ra, giọng nói và ánh mắt của bạn phải đồng bộ với nhau, và chúng luôn hướng trực tiếp về khuôn mặt của người nhân viên lãnh sự quán. Một chuyên viên chức cao cấp của lãnh sự quán Mỹ đã cho biết rằng, “Chúng tôi quan sát các ứng cử viên rất kỹ, từ gót chân cho đến đỉnh đầu của họ, đặt biệt là thái độ và ánh mắt trong lúc tra lời các câu hỏi… những điều bất thường của họ khi trả lời câu hỏi có thể bị phát hiện ngay lập tức.”
 • Giọng nói của bạn về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo các viên chức phỏng vấn nghe và hiểu được. “Các ứng cư viên thường hay căng thẳng và tỏ ra khá lúng túng khi trả lời, chúng tôi ít khi hoặc hiểu hoặc nghe rõ các câu trả lời trực tiếp từ họ”. Hãy chuẩn bị các nội dung cần trả lời thật rõ ràng và chính xác.
 • Đừng xem đó là cuộc phỏng vấn, hãy xem đó như là một bài thuyết trình của bạn vậy. Bạn cần thuyết phục họ bằng khả năng và sự lôi cuốn của bạn. Hãy mang lại cho họ sự tình tưởng và làm họ thấu hiểu được cảm nhận của bạn, bạn sẽ thành công!

Khắc phục những sai lầm thường khi xin visa du lịch Mỹ

Đầu tiên, đó là việc quá trông chờ vào tác dụng của thư mời, bảo lãnh của người thân ở Mỹ mà quên mất rằng cần phải chuẩn bị hồ sơ cá nhân của đương đơn cho thật tốt để chứng minh ràng buộc ở Việt Nam. Tiếp theo, đó là việc chuẩn bị chưa thật tốt tâm lý, tác phong, cách trả lời phỏng vấn,… đối với nhân viên lãnh sự quán, và khi phỏng vấn gặp một số câu hỏi “đánh lừa” của nhân viên lãnh sự dẫn đến cung cấp sai thông tin so với hồ sơ.

Một vài mẹo khác giúp bạn xin visa du lịch Mỹ thành công dễ dàng

Để chuẩn bị cho việc xin visa Mỹ được tốt nhất, tỷ lệ cao, thì chúng tôi có một số lời khuyên, mẹo cho bạn như sau:

– Nên đi du lịch một vài nước trước khi làm hồ sơ xin visa Mỹ, đặc biệt là các nước yêu cầu làm visa như Nhật, Hàn, Châu Âu,…. Để có  thể chứng minh được nhu cầu du lịch thực sự, có khả năng tài chính và chấp hành tốt các quy định của nhiều quốc gia.

– Nên đi theo tour, vì có thư mời của công ty du lịch đi theo đoàn bao giờ cũng uy tín hơn so với đi tự túc, và bạn còn được công ty du lịch hỗ trợ cách chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và cách trả lời với nhân viên lãnh sự quán.

Nếu bạn thực hiện được đúng theo những yêu cầu chúng tôi đưa ra như trên thì hoàn toàn có thể được cấp visa vì chứng minh được nhu cầu du lịch thực sự chính đáng của mình. Đất nước Mỹ luôn chào đón những con người, du khách muốn du lịch, khám phá tìm hiểu văn hóa Mỹ, và xài tiền trên nước họ.

Một vài mẹo khác giúp bạn xin visa du lịch Mỹ thành công dễ dàng

Hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn trong việc làm visa du lịch Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời