Gọi ngayTư vấn

Những điều khác biệt về Visa L-1 và visa E-3

Khi nhập cư vào Hoa Kỳ, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ phải tự hỏi mình là: Nên chọn visa nào? Có tất cả các loại thị thực không định cư để bạn lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Visa L-1 và Visa E-3 giúp bạn dễ dàn lựa chọn loại visa phù hợp khi bạn có đủ điều kiện cho cả hai loại visa này. 

Visa L-1

Visa không định cư phổ biến này có nghĩa là cho các nhà tuyển dụng đa quốc gia có thể chuyển nhân viên từ một địa điểm nước ngoài đến một địa điểm ở Hoa Kỳ. Để được coi là một nhà tuyển dụng đa quốc gia, nó phải có một chi nhánh, công ty con hoặc văn phòng đặt tại cả Hoa Kỳ và quốc gia của người thụ hưởng. Có hai tiểu thể loại cho L-1 để xem xét là Visa L-1A và visa L-1B.

Visa L-1


Visa L-1A là dành cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành của các công ty đa quốc gia. Để đủ điều kiện cho thị thực này, bạn cần phải là người quản lý hoặc điều hành theo quy định của USCIS.

L-1B dành cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn. Điều này có nghĩa là bạn phải có một sự hiểu biết độc đáo về ngành, cơ cấu hoặc hoạt động của chủ lao động của bạn, điều đó làm cho bạn cần thiết cho các hoạt động thành công của doanh nghiệp. 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Visa E-3 là gì?


Trong khi visa L-1 thường được so sánh với visa H-1B, có một số trường hợp bạn có thể quyết định giữa visa L-1 và E-3. Hạng E thị thực không định cư được thiết kế đặc biệt cho các công dân của các quốc gia nắm giữ một hiệp ước thương mại và thương mại với Hoa Kỳ. E-1 dành cho các thương nhân theo hiệp ước và E-2 được dành riêng cho các nhà đầu tư theo hiệp ước. Tuy nhiên, E-3 có cách tiếp cận khác. Nó được thiết kế cho công dân Úc với các vị trí đặc biệt.

Về cơ bản, E-3 phục vụ như một thị thực H-1B cho những người nhập cư đến từ Úc. Các yêu cầu rất giống nhau, mặc dù E-3 không có giới hạn hàng năm và do đó các kiến ​​nghị được gửi theo danh mục này không được đưa vào xổ số. Dưới đây là các yêu cầu chính thức theo USCIS. Bạn phải:

  • Là một quốc gia của Úc
  • Được một nhà tuyển dụng ở Mỹ cung cấp một vị trí đặc biệt
  • Yêu cầu giáo dục, chứng nhận hoặc chứng chỉ cần thiết để thực hiện công việc.
  • Cũng giống như H-1B, bạn sẽ cần phải có nhà tuyển dụng tài trợ của bạn có được một ứng dụng điều kiện lao động (LCA) thay cho bạn. 

Visa L-1 với Visa E-3: Sự khác biệt chính là gì?

Visa E-3 cho những người nhập cư đến từ Úc


 Nếu bạn là một công dân Úc được tuyển dụng làm quản lý, điều hành hoặc nhân viên chuyên môn với một công ty đa quốc gia, thì visa nào là lựa chọn tốt nhất? Lựa chọn giữa Visa L-1 và Visa E-3 phải được quyết định trên cơ sở từng trường hợp, vì vậy hãy chắc chắn làm việc cùng với luật sư di trú của bạn để xác định xem điều gì là tốt nhất bạn. Tuy nhiên, đây là một số điều cần cân nhắc khi đưa ra quyết định của bạn.

1. Lệ phí thị thực
Một trong những khác biệt chính cần tính đến là sự khác biệt về giá cả. L-1 yêu cầu đầu tư tài chính lớn hơn nhiều so với E-3 trên một phần của chủ nhân của bạn.

Phí L-1

Phí nộp đơn I-129 cơ bản $ 460
Phí chống gian lận $ 500
Lệ phí $ 4,500 cho Luật Công 113-114 (điều này chỉ cần thiết nếu chủ lao động của bạn có hơn 50 nhân viên với hơn một nửa số nhân viên đó ở trạng thái L-1 hoặc H-1B.
Phí đào tạo ACWIA có thể dao động từ $ 750 (nếu chủ nhân của bạn có ít hơn 25 nhân viên) đến $ 1,500 (cho 25 nhân viên trở lên)
$ 190 lệ phí DS-160 (điều này chỉ cần thiết nếu bạn đang trải qua quá trình lãnh sự)
Điều này mang lại tổng chi phí cho bạn và chủ nhân của bạn $ 1,900- $ 7,150, mà trở thành một mức giá khá dốc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khoản phí duy nhất mà bạn, người thụ hưởng, chịu trách nhiệm là phí DS-160 và phí đó chỉ cần thiết nếu bạn đang sử dụng quy trình lãnh sự thay vì thay đổi trạng thái của mình.

Phí E-3

Phí nộp đơn I-129 cơ bản $ 460
$ 190 lệ phí DS-160
Vì vậy, tổng chi phí E-3 là 650 đô la, thấp hơn đáng kể so với mức thấp của phí L-1. Một lần nữa, người thụ hưởng chỉ chịu trách nhiệm cho lệ phí DS-160 nếu có. Đối với cả L-1 và E-3, bạn có thể chọn dịch vụ xử lý cao cấp, điều này sẽ đẩy nhanh thời gian xử lý kiến ​​nghị I-129 của bạn từ mức trung bình sáu tháng lên 15 ngày theo lịch. Lệ phí cho dịch vụ tùy chọn này là $ 1,225 và quý vị hoặc chủ nhân của quý vị phải trả.


2. Thời lượng Visa
Một sự khác biệt lớn khác giữa visa L-1 và E-3 là lượng thời gian bạn có thể ở trong từng trạng thái. L-1A và L-1B đều bắt đầu với thời gian ban đầu là ba năm, mặc dù L-1A cho phép chủ sở hữu mở rộng đến bảy năm trong khi L-1B chỉ cho phép tối đa là năm năm. 

Mặt khác, visa E-3 bắt đầu với khoảng thời gian ban đầu là hai năm với khả năng mở rộng trong hai năm. Tuy nhiên, không có giới hạn về số lượng tiện ích mà bạn có thể nhận được, về cơ bản cho phép bạn ở lại Hoa Kỳ vô thời hạn miễn là bạn tiếp tục làm việc như một nhân viên E-3.

3. Tính di động
Tính di động là khả năng chuyển trạng thái của bạn từ nhà tuyển dụng này sang chủ nhân khác. Đối với E-3, bạn có thể dễ dàng chuyển trạng thái của mình sang một nhà tuyển dụng đủ điều kiện khác, miễn là bạn vẫn đang làm việc trong ngành nghề chuyên môn. Tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu chủ nhân mới nộp đơn yêu cầu I-129 mới cho bạn.

L-1, mặt khác, không cho phép chủ sở hữu làm việc cho bất kỳ chủ nhân nào khác ngoài công ty đã tài trợ cho bạn ở nơi đầu tiên cho chiếc L-1 của bạn. Điều này có thể rất hạn chế và nếu bạn bị mất việc làm của bạn với chủ nhân của bạn, bạn sẽ cần phải quay trở lại đất nước của bạn ngay lập tức. Nếu điều đó xảy ra ở trạng thái E-3, bạn sẽ có thể tìm kiếm việc làm E-3 khác nhau.

Cách Nhận Thẻ Xanh Thông qua Trạng thái L-1 hoặc E-3


Đối với nhiều người, mục tiêu cuối cùng của thị thực của họ là di cư vĩnh viễn sang Hoa Kỳ. Họ làm điều này bằng cách xin thị thực nhập cư, còn được gọi là thẻ xanh. Bạn có thể nhận thẻ xanh bằng cách đăng ký một thẻ ở bên ngoài Hoa Kỳ hoặc điều chỉnh trạng thái của bạn trong trạng thái không định cư.

Với visa L-1 hiện nay vẫn luôn được sự quan tâm và là sự lựa chọn để định cư việc làm tại Mỹ của rất nhiều nhân viên. Trên đây là những điều về Visa L-1 và E-3 để bạn tham khảo. Bạn đang quan tâm đến chủ đề này và cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời