Gọi ngayTư vấn

Những thách thức và giải pháp cho sinh viên du học Mỹ

Bạn đang suy nghĩ về việc du học Mỹ? Mỹ gần đây đã trở thành trung tâm cho các nghiên cứu cao hơn, nhiều sinh viên ngày nay đã áp dụng cho các nghiên cứu cao hơn ở Mỹ. Đất nước này cung cấp nhiều cơ hội cho các chương trình nghiên cứu và học tập. Nhưng một câu hỏi luôn đặt ra trong đầu rằng những thách thức đối với sinh viên quốc tế ở Hoa Kỳ là gì? Hãy xem nội dung tiếp theo để được giải đáp: 

Những thách thức đối với sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ

Cho dù đó là tìm kiếm viện trợ sinh viên quốc tế, đối phó với sự khác biệt văn hóa, hoặc tìm một giải pháp cho một vấn đề học tập, sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng vì nó luôn luôn được nói cho mọi vấn đề có một giải pháp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thách thức văn hóa – thường được gọi là Shock văn hóa

Đây là bản chất con người mà một người sẽ mất thời gian để thích nghi trong môi trường mới, sau đó tiếp xúc với một môi trường xa lạ. Các quốc gia khác nhau có nền văn hóa khác nhau. Sốc văn hóa là kinh nghiệm của học sinh trong khoảng thời gian. Giai đoạn này có thể được gọi là thời kỳ điều chỉnh văn hóa liên quan đến mọi thứ từ nhớ nhà, làm quen với mọi người, văn hóa, thức ăn, ngôn ngữ của họ. Ban đầu, nó có thể thực sự bực bội hoặc khó khăn nhưng khi bạn nhấn chìm trong văn hóa, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.
Có một số lời khuyên sau đây có thể hữu ích trong việc tăng tốc độ phục hồi từ Shock Văn hóa:
Giải pháp:
• Luôn luôn nhắc nhở bản thân – bạn đã rời khỏi nhà ở đâu? Mục tiêu của bạn là gì? Điều này sẽ giúp bạn tập trung.
• Cố gắng hiểu các mối quan hệ giáo viên-học sinh. 
• Hãy cởi mở và hướng ngoại, cố gắng nói chuyện với những người mới và bắt đầu hiểu văn hóa ngay khi bạn đến. Hãy tìm những người bạn ngoại quốc của bạn và bắt đầu kết bạn với họ.
• Nhận kiến ​​thức về phương tiện giao thông địa phương và cố gắng đi làm trong đó, để bạn gặp gỡ những người mới và có thể khám phá nền văn hóa nhiều hơn.

Kết bạn và giao lưu với những người bạn mới

Thách thức tài chính cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

Học tập tại Hoa Kỳ là một thách thức về mặt tài chính khi một trường đại học ở Hoa Kỳ rất tốn kém. Cả giáo dục công và tư đều nặng túi tiền. 
Ngoài học phí, các thách thức tài chính khác là bảo hiểm y tế, mà không được mong đợi bởi hầu hết các sinh viên. Bạn sẽ không nhận được nó tự động và nếu bạn không muốn kết thúc với các hóa đơn y tế lớn, chắc chắn rằng bạn nhận được bảo hiểm tốt thông qua các trường đại học của bạn.
Nếu trường đại học của bạn không cung cấp cho bạn một kế hoạch y tế, bạn có thể lựa chọn các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh viên quốc tế khác như StudentSecure từ HCC Medical Insurance Services.

Giải pháp: một cách khác có thể được bảo hiểm cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ
• Bạn có thể chọn học bổng dựa trên thành tích. Ở Hoa Kỳ có một học bổng cho mọi chủ đề học tập và một nhóm thiểu số hoặc học bổng dựa trên nhu cầu cho người nộp đơn có vấn đề về tài chính. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ tài chính của trường học của bạn cho các chương trình học bổng và đăng ký như vậy.
• Hãy nghĩ đến việc làm bất kỳ công việc bán thời gian nào. Một số trường đại học sẽ cung cấp cho bạn các công việc trong khuôn viên cho sinh viên bao gồm các vị trí giống như trong quán ăn tự phục vụ, hiệu sách, thư viện hoặc phòng tập thể dục. Bạn cũng có thể tìm việc làm ngoài khuôn viên trường. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi các chi phí cơ bản của bạn.

Thách thức xã hội cho sinh viên quốc tế ở Mỹ

Không chỉ mối quan hệ học sinh-giáo viên khác nhau ở Hoa Kỳ, nhưng cũng có người tương tác khác nhau trong các tình huống xã hội là tốt. Hãy ra ngoài và kết bạn với mọi người, giao lư với những bạn bè hàng xóm và cố gắng tìm hiểu những người xung quanh bạn khi bạn có thể.
Giải pháp:
• Tìm hiểu các sinh viên đang trải qua cùng một thay đổi xã hội. Đăng ký các chương trình và chuyến đi khác nhau.
• Tình nguyện cho các nhóm học tập và các nhóm sinh viên khác trong khuôn viên trường. Sẽ giúp bạn thích nghi với văn hóa và con người nhanh hơn.
• Người bản xứ có thể giúp bạn với sự tương tác xã hội và làm cho các liên hệ của bạn trở nên thân thiện với họ. Hãy cố gắng thực hiện các dự án với họ để biết họ tốt hơn.
• Với sự giúp đỡ của truyền thông xã hội, hãy cố gắng tìm ra bất kỳ sự kiện địa phương nào xảy ra xung quanh địa điểm của bạn, điều này có thể giúp hiểu văn hóa.

Hòa nhập cùng bạn bè

Những thách thức trong khi học du học Mỹ

Luôn luôn nhớ rằng bạn đang ở Mỹ. Bạn không phải ngại ngùng, lo lắng, sợ sệt bất cứ điều gì, điều dễ nhất bạn có thể làm là công việc học của bạn.
Cho đến bây giờ bạn phải chấp nhận thực tế rằng hệ thống giáo dục của nước bạn và hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ hoàn toàn khác. Hãy ưu tiên học tập của bạn, trong khi tất cả những thứ khác sẽ được giải quyết cạnh nhau.
Giải pháp:
• Nói chuyện với giáo sư. Nếu bạn đang làm một số công việc bán thời gian và không thể ở lại sau giờ học, hãy tận dụng giờ làm việc. Nói chuyện với giáo sư của bạn về các dự án và bất cứ điều gì bạn đang làm.
• Hãy liên lạc với cố vấn sinh viên của bạn.
• Nếu bạn có bất kỳ khó khăn trong việc hiểu một chủ đề, trong các nhóm nghiên cứu của Mỹ là phổ biến. Bạn có thể tham gia bất kỳ nhóm nào để học tốt hơn. 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời