Gọi ngayTư vấn

Nộp đơn xin thay thẻ thường trú nhân qua điện thoại

Thẻ thường trú nhân Mỹ là một loại giấy tờ đặc biệt, không chỉ được sử dụng để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp, nó còn được dùng khi bạn xuất nhập cảnh và thực hiện một số giao dịch tại Hoa Kỳ. Bởi vậy, khi hết hạn hoặc mất, bạn cần phải xin cấp lại thẻ thường trú nhân để được định cư Mỹ hợp pháp. Ngày nay, thường trú nhân Hoa Kỳ có thể nộp mẫu đơn I-90 trực tuyến để thay thế thẻ xanh mà không cần luật sư giúp đỡ hoặc đại diện được công nhận và tải xuống đầy đủ tất cả các tài liệu và chứng cứ cần thiết bằng cách sử dụng thiết bị di động. 

Nộp đơn trực tuyến 

Việc thiết kế lại biểu mẫu trực tuyến I-90 cũng đơn giản hóa việc điều hướng trên trang biểu mẫu trên trang web và làm cho quá trình thay thế thẻ xanh thuận tiện hơn, cho biết dịch vụ báo chí của báo cáo USCIS.

Thiết kế biểu mẫu tương tác mới trên thiết bị di động cung cấp một cách trực quan để trả lời các câu hỏi, điều hướng qua các phần và tải xuống dữ liệu bổ sung trên thiết bị di động.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thiết kế mới dành cho di động cung cấp phương pháp trực quan để trả lời câu hỏi, điều hướng các section và tải các bằng chứng từ thiết bị di động. Hướng dẫn nộp mẫu đơn I-90 yêu cầu cung cấp một số bằng chứng nhất định, như là bản sao giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp. Đối với những người nộp đơn bằng thiết bị di động, thật dễ để họ có thể chụp ảnh các bằng chứng và tải chúng lên. Mẫu đơn trực tuyến cũng được thiết kế lại để cung cấp các trải nghiệm mang tính cá nhân, khi người dùng được chỉ dẫn để trả lời những câu hỏi cụ thể trong trường hợp của họ.

Không có thay đổi đáng kể nào về chính sách hoặc nội dung của biểu mẫu, và phiên bản trực tuyến có các câu hỏi và nội dung tương tự như bản giấy.

Ứng viên có thể lấy mẫu đơn I-90 bằng cách tạo user online trên website của Sở Di trú Mỹ (USCIS). Việc tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí, đồng thời ứng viên được cung cấp thêm tính năng quản lý hồ sơ trực tuyến và tạo kết nối bảo mật qua hòm thư với USCIS.

Khi bạn nộp mẫu I-90, cần có bằng chứng nhất định về tình trạng cư trú của Hoa Kỳ, chẳng hạn như bản sao chứng minh thư do chính phủ Hoa Kỳ cấp. Đối với những người gửi biểu mẫu qua thiết bị di động, việc tải xuống bản sao dễ dàng hơn vì họ có thể chụp ảnh danh tính và tải nó lên trang web trực tiếp từ thiết bị di động.

Không có thay đổi trong các quy tắc để điền hoặc gửi biểu mẫu, các câu hỏi trong biểu mẫu di động hoàn toàn trùng khớp với các câu hỏi có trong phiên bản giấy của I-90

Bạn có thể truy cập biểu mẫu trực tuyến của I-90 thông qua cổng thông tin USCIS. Sau khi tạo một tài khoản ở đó, bạn không chỉ điền vào biểu mẫu mà còn có thể theo dõi trạng thái của ứng dụng.

Người nộp đơn muốn nộp Mẫu đơn I-90 với sự trợ giúp của luật sư hoặc đại diện được công nhận phải tiếp tục sử dụng phiên bản I-90 trực tuyến trước đó. 

Khi nào cần cấp đổi thẻ xanh

Bạn sẽ cần thay thế thẻ xanh mới trong các trường hợp sau đây:

– Thẻ xanh trước đây bị thất lạc, mất cắp, rách nát hay bị hỏng.

– Thẻ xanh đã hết hạn.

– Bạn là một người đến Hoa Kỳ bằng visa công việc và giờ cư trú thường xuyên tại đất nước này.

– Tình trạng cư trú của bạn tự động chuyển sang trạng thái thường trú nhân (điều này thường xảy ra với các trường hợp đặc biệt như đến Mỹ du lịch và quyết định kết hôn).

– Bạn đang sở hữu các phiên bản trước của thẻ đăng ký tạm trú (ví dụ mẫu AR-3, mẫu AR-103 hay mẫu I-151). Tất cả đều không còn hợp lệ để chứng minh tình trạng cư trú của bạn và phải thay thế bằng một thẻ xanh hiện tại.

– Thẻ xanh của bạn có thông tin không chính xác.

– Tên hoặc thông tin cá nhân của bạn trên thẻ đã có sự thay đổi từ lần nhận thẻ xanh gần nhất.

– Bạn chưa từng nhận được thẻ xanh Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp.

Xem thêm: Làm mới thẻ xanh Hoa Kỳ dành cho thường trú nhân

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời