Gọi ngayTư vấn

Thẻ xanh Mỹ thông qua hôn nhân

Công dân Hoa Kỳ có vợ / chồng hoặc chồng chưa cưới / chồng chưa cưới cần tham khảo luật di trú Hoa Kỳ hiện hành. Chồng chưa cưới hoặc vợ / chồng của bạn phải trải qua các thủ tục đăng ký nhiều bước cứng nhắc trước khi bảo đảm có thẻ xanh Mỹ. 


Nhiều người nước ngoài nhận thấy kỹ thuật này là phương tiện nhanh nhất để giữ hộ khẩu thường trú tại Hoa Kỳ. Không có giới hạn hạn ngạch đối với những người có thể lấy thẻ xanh của Hoa Kỳ bằng cách kết hôn với công dân Hoa Kỳ. Dịch vụ công dân và nhập cư không quan tâm đến tình trạng hôn nhân của loại hôn nhân này, đặc biệt là khi người đó vừa mới đến từ một quốc gia khác, đã cưới một trong những công dân của mình và nộp đơn ngay lập tức cho một thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Cuộc hôn nhân phải hợp pháp trước khi người tìm quốc tịch được cấp thị thực Hoa Kỳ. Một đám cưới nên đã xảy ra và tham dự của cha mẹ và thân nhân của vợ / chồng. Các cặp vợ chồng cũng nên hiển thị bằng chứng về tài sản chung và thuế thu nhập chung. Nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu cặp đôi có con.


Thủ tục lấy thẻ xanh thông qua kết hôn


Quy trình này tương đối phức tạp và có thể mất vài tháng. Có một cách để các cặp vợ chồng có được nhập cảnh pháp lý vào Hoa Kỳ trước khi có bất kỳ đám cưới hợp pháp nào. Điều này được thực hiện thông qua một bản kiến ​​nghị pháp lý cho hôn thê người ngoài hành tinh. Các cặp vợ chồng nên được tự do kết hôn với nhau, có nghĩa là không một trong các bạn hiện đang kết hôn với một cá nhân khác, trước khi xem xét một thẻ xanh thông qua hôn nhân. Bạn sẽ bị bắt buộc bởi các dịch vụ công dân và di trú của Hoa Kỳ để nộp bằng chứng rằng bạn sẽ kết hôn trong vòng ba tháng sau khi trở về Hoa Kỳ. Bạn không được quay trở lại cùng một lúc nếu bạn muốn tham gia lâu hơn.

Cuộc hôn nhân của bạn không được có sự dối tráBạn sẽ được phép nộp thẻ xanh của chúng tôi thông qua hôn nhân với điều kiện bạn đã gặp người bạn đời sớm của bạn vài lần trong khoảng thời gian hai năm trước khi kết hôn. Tuy nhiên, nếu hải quan văn hóa bị vi phạm hoặc một cuộc họp cá nhân là không thể, điều kiện này có thể được đặt sang một bên. Thời gian duy nhất để nộp đơn xin loại thị thực này là sau khi đơn đã được chấp thuận.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Hoàn thành tất cả các điều kiện trước


Vị hôn thê cần phải vượt qua kỳ thi y tế và một vài cuộc phỏng vấn tại USCIS. Bạn dự kiến ​​sẽ hoàn thành nhiều thủ tục giấy tờ hơn trong khi trình bày bằng chứng về sự ổn định tài chính trước khi kết hôn. Khi tất cả các yêu cầu được đáp ứng và visa của vị hôn phu đã được phê duyệt, các cặp vợ chồng bây giờ có thể nhập vào đất nước và tiến hành hôn nhân. Việc không tuân thủ trong vòng 90 ngày tới có thể dẫn đến trục xuất và bạn sẽ gặp trở ngại khi vào lại quốc gia.
Vợ chồng nước ngoài có nghĩa vụ nộp đơn I-485 từ các dịch vụ nhập cư để có được thường trú nhân ngay sau lễ cưới. Nếu điều này được chấp thuận, bạn có thể có thẻ tạm trú chỉ có hiệu lực trong 24 tháng. Khi giai đoạn này sắp hết hạn, bạn có thể nộp Mẫu đơn I-751 để lấy đi các hạn chế của thẻ xanh và cung cấp cho bạn thường trú.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời