Gọi ngayTư vấn

Thời gian xử lý Visa L1 ra sao?

Đối với các nhà tuyển dụng đa quốc gia, những người đang tìm cách chuyển các nhân viên cao cấp sang các chi nhánh và văn phòng sang Hoa Kỳ, đơn giản là không có loại thị thực tốt hơn visa L1. Vấn đề xử lý visa L1 ra sao, thời gian như thế nào luôn luôn là vấn đề được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Thời gian xử lý Visa L1 là gì?

Visa làm việc L1 Mỹ


Trước khi chúng ta có thể biết thời gian xử lý tổng thể là gì, chúng ta cần biết quy trình bước của visa L1. Quá trình L1 tương đối đơn giản so với một số các loại visa khác. Dưới đây là các bước bạn cần biết:

  • Thứ nhất, nếu bạn là một chuyên gia nước ngoài làm việc cho một công ty đa quốc gia, bạn cần phải làm việc tại công ty đó với tư cách là người điều hành, quản lý hoặc nhân viên với kiến ​​thức chuyên môn ít nhất một năm trong ba năm. kiến nghị. Chủ sử dụng lao động của bạn sẽ chịu trách nhiệm về các khoản phí đi kèm với đơn yêu cầu của bạn.
  • Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên, thì chủ nhân của bạn có thể nộp đơn yêu cầu I-129 thay mặt bạn cho Sở di trú và nhập cư Hoa Kỳ (UCIS). Mỗi trung tâm dịch vụ có khối lượng công việc khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý L1 của đơn yêu cầu của bạn. Nhìn chung, thời gian xử lý trung bình là khoảng sáu tháng.
  • Khi đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ phải trải qua quá trình lãnh sự nếu bạn đang ở ngoài Hoa Kỳ. Điều này liên quan đến việc lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước bạn tham gia cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự và xin thị thực của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là visa L-1A dành cho giám đốc điều hành và người quản lý và visa L-1B cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn đều yêu cầu đơn I-129. Do đó sẽ không có sự khác biệt giữa thời gian xử lý visa L1 cho từng tiểu thể loại.

Trong tất cả, toàn bộ quá trình visa L1 có thể mất từ ​​sáu tháng đến một năm tùy thuộc vào lãnh sự quán hoặc đại sứ quán mà bạn phỏng vấn visa của bạn.


Trợ giúp xử lý cao cấp có thể giúp được không?

USCIS cung cấp một dịch vụ đặc biệt được gọi là xử lý cao cấp làm giảm thời gian xử lý thông thường trong sáu tháng đối với các bản kiến ​​nghị I-129 chỉ trong 15 ngày theo lịch với khoản phí bổ sung là 1.225 đô la. Nếu USCIS không xử lý kiến ​​nghị của bạn trong thời gian đó, thì chủ lao động của bạn sẽ được hoàn lại phí xử lý phí bảo hiểm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

USCIS xử lý visa L1USCIS gần đây đã thông báobsẽ đình chỉ xử lý phí bảo hiểm cho tất cả các thị thực H1B cho đến sáu tháng. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các đơn xin visa L1 . Trong bài viết này, việc xử lý phí bảo hiểm sẽ tiếp tục có sẵn cho tất cả các mẫu đơn I-129 được nộp cho thị thực L1.


Yêu cầu bằng chứng USCIS

Nếu USCIS tìm thấy sự khác biệt hoặc không thống nhất trong thông tin của bạn, thì họ có thể gửi cho bạn một Yêu cầu Bằng chứng (RFE) thay vì một sự từ chối hoàn toàn. Trong khi nhận được một RFE có nghĩa là thời gian xử lý L1 của bạn sẽ bị trì hoãn, nó có thể được xem như là một cơ hội để làm rõ trường hợp của bạn với USCIS.

Bước đầu tiên là tham vấn với luật sư di trú của bạn. Nếu bạn đã tự xin visa L1 một mình, sau đó bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một chuyên gia hơn bao giờ hết. Làm việc với luật sư của bạn để phân tích RFE của USCIS và xác định chiến lược nào là tốt nhất để giải quyết từng vấn đề được đưa ra.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến USCIS có thể cấp cho bạn, người sử dụng lao động, một RFE:

Bạn đã không gửi kế hoạch kinh doanh L1 cho USCIS cùng với kiến ​​nghị của bạn nêu chi tiết cấu trúc của công ty bạn và các dự báo tăng trưởng của bạn cho tương lai.
Vị trí quản lý hoặc điều hành mà bạn mô tả không phù hợp với các nhiệm vụ thông thường đối với các vị trí đó trong ngành của bạn.
Nhân viên L-1B dường như không có đủ kiến ​​thức chuyên môn về hoạt động của công ty để đảm bảo visa.
Công ty của bạn dường như không thể hỗ trợ tài chính cho một văn phòng mới hoặc có vẻ như bạn không thể đền bù đúng cho nhân viên L1.


Thời gian gia hạn L1


Thị thực L1 ban đầu có giá trị trong thời hạn 3 năm. Sau đó, người có visa L-1A đủ điều kiện gia hạn tổng cộng 7 năm trong khi người có visa L-1B có thể gia hạn tối đa 5 năm.

định cư Mỹ diện việc làmĐể có được phần mở rộng này, về cơ bản bạn cần phải nộp đơn xin visa L1. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải chờ thông qua thời gian xử lý visa L1.

Nếu bạn đã chọn để dành một số thời gian ở nước ngoài trong thời gian xác nhận visa L1, bạn có thể lấy lại thời gian đó và sử dụng nó để gia hạn visa L1 của bạn vượt quá mức tối đa. Tất cả những gì bạn cần làm là chứng minh chính thức rằng bạn đã rời khỏi đất nước.


Mất bao lâu để có được một thẻ xanh

Visa L1 là visa “ý định kép”, có nghĩa là chủ sở hữu được phép tìm kiếm tư cách thường trú nhân như một người không di dân. Để làm điều này, chủ lao động của bạn phải nộp đơn yêu cầu I-140 với USCIS. Khi đã xong, bạn sẽ cần phải đợi đến ngày ưu tiên của bạn (ngày USCIS nhận được kiến ​​nghị của bạn) là hiện tại với ngày hành động cuối cùng được đăng bởi Bộ Ngoại giao trong bản tin thị thực hàng tháng của họ .

Đây là nơi có visa L-1A cung cấp một lợi thế đáng kể. Bởi vì L-1A dành cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành, nó dễ dàng chuyển thành các bằng cấp cần thiết cho một thẻ xanh EB-1C. Trường hợp các danh mục sở thích thẻ xanh khác đôi khi có thể có thời gian xử lý vài năm, EB-1C thuộc sở thích đầu tiên, có ngày ưu tiên hiện tại trên toàn bảng.

Nếu bạn là người giữ L-1B, bạn có thể rơi vào mức ưu tiên thứ hai hoặc thứ ba, có thể có thời gian chờ đợi lâu hơn đáng kể.


Visa L1 chuyển sang thẻ xanh


Khi đơn xin I-140 của bạn được chấp thuận, ngày ưu tiên của bạn sẽ hiện tại và bạn sẽ có thể nộp mẫu đơn I-485 để tình trạng của bạn được điều chỉnh từ tình trạng L1 không định cư sang nơi cư trú hợp pháp vĩnh viễn mới của bạn dưới thẻ xanh.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể sử dụng dịch vụ xử lý cao cấp cho tất cả các bản kiến ​​nghị I-140, rút ​​ngắn L1 sáu tháng thông thường sang thời gian xử lý thẻ xanh thành 15 ngày theo lịch. Tuy nhiên, thời gian xử lý I-485 thường là từ sáu đến tám tháng và biểu mẫu này không thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách xử lý cao cấp.


Với quy trình phức tạp như nộp đơn xin thị thực L1, luôn có khả năng là những sai lầm có thể gây chậm trễ không cần thiết và biến chứng trong thời gian xử lý visa L1 của bạn. Để tránh những sự chậm trễ này, tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ của một luật sư di trú đủ điều kiện trước khi bắt đầu hành trình visa L1 của bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm về Visa L1.
Xem thêm: Những lý do phổ biến từ chối visa L1

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời