Gọi ngayTư vấn

Thuế và những vấn đề thuế khi từ bỏ thẻ xanh Mỹ

Đối với nhiều người, việc nhận Thẻ xanh Mỹ là một dịp vui vẻ, hứa hẹn một cuộc sống mới ở Mỹ, một tiêu chuẩn sống cao và tiềm năng để đạt được “Giấc mơ Mỹ” đáng thèm muốn của rất nhiều người. Khi trở thành công dân Mỹ đồng nghĩa bạn phải có trách nhiệm giống như những công dân tại Mỹ. Một trong những việc bạn phải làm là nộp thuế. Nhưng những ngụ ý về thuế khi trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ là gì? Trong bài viết dưới đây sẽ xem xét tình trạng thuế của cư dân thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ và điều gì có thể xảy ra nếu một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ chọn từ bỏ Thẻ Xanh của họ.

Thuế và những vấn đề thuế khi từ bỏ thẻ xanh Mỹ


Thuế Hoa Kỳ

Thuế là số tiền mà mọi người đóng cho chính quyền liên bang, tiểu bang, địa phương. Thuế trả cho những dịch vụ được chính phủ cung cấp.

Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp được yêu cầu phải báo cáo thu nhập trên toàn thế giới của họ trên tờ khai thuế Hoa Kỳ của họ. Đối với những cư dân thường trú hợp pháp có giá trị ròng cao, điều này có thể dẫn đến việc tiếp xúc với tài sản để đánh thuế ở nhiều quốc gia, làm giảm đáng kể tổng tài sản thuần của họ. Một số công dân Hoa Kỳ thậm chí đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của họ với mục đích tránh đánh thuế của Hoa Kỳ, điều này có thể dẫn đến một phát hiện rằng họ không thể chấp nhận được đối với Hoa Kỳ. 

Mẫu đơn khai thuế và lương là w-2. Đây là mẫu đơn liệt kê số tiền bạn kiếm được và khoản thuế mà bạn đã nộp năm trước.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khai thuế khi trở thành thường trú nhân

 


“Thuế xuất cảnh” của Hoa Kỳ


Nếu một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ muốn từ bỏ Thẻ Xanh của họ, họ có thể phải trả “Thuế Thoát”.

Nói chung, có ba kích hoạt cho việc áp dụng Thuế Thoát:

Tổng giá trị ròng của tài sản trên toàn thế giới tổng cộng hơn 2 triệu đô la;
Thuế suất thuế thu nhập ròng hàng năm trung bình trên $ 162.000 HOẶC
Người nộp thuế không thể xác nhận 5 năm tuân thủ thuế.
Nếu bất kỳ điều nào ở trên được áp dụng, người nộp thuế được đề cập có thể phải chịu Thuế xuất cảnh, khi từ bỏ Thẻ Xanh của họ. Thuế xuất cảnh được tính như thể người nộp thuế đã bán tất cả tài sản của họ trước khi họ rời khỏi nước ngoài và phải báo cáo mức lợi nhuận cho IRS. Hiện tại, lợi nhuận ròng ròng có thể bị đánh thuế ở mức vượt quá 20%.

Nếu bạn là một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ xem xét từ bỏ hoặc từ bỏ Thẻ Xanh của họ, bạn nên nói chuyện với một CPA để tìm kiếm lời khuyên về hậu quả thuế của một động thái như vậy. 

Quyền lợi khi trở thành công dân Mỹ

Theo thể lệ của Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ thì bất cứ ai hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ và là thường trú nhân 5 năm trở lên đều có quyền nộp đơn xin nhập tịch. Công dân Hoa Kỳ có rất nhiều quyền lợi mà thường trú nhân hay người tị nạn không có. Sau đây là một số các quyền lợi dành riêng cho công dân Hoa Kỳ:

– Quyền bầu cử
– Quyền được làm bồi thẩm
– Quyền được xin sổ thông hành Hoa Kỳ khi đi du lịch ra khỏi nước
– Quyền được bảo lãnh thân nhân
( Thường trú nhân chỉ được phép bảo lãnh vợ/chồng hoặc con cái còn độc thân. )

– Quyền được nhập tịch Hoa Kỳ cho con cái của mình nếu sinh ở nước ngoài
– Quyền được tranh cử các chức vụ dân cử
– Quyền được phép thường trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ (không bị trục xuất)

Xem thêm: Chuẩn bị trước để giảm thiểu thuế Mỹ đối với nhà đầu tư EB-5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời