Gọi ngayTư vấn

Visa du học dành cho sinh viên muốn du học Mỹ

Vấn đề du học Mỹ hiện nay được  rất nhiều phụ huynh lư tâm và chú ý đến ở Việt nam hiện nay. Đây không còn là vấn đề quá xa lạ nhưng để lựa chọn visa du học phù hợp, hợp lý cho con của bạn có thể là vấn đề còn khó khăn. Dưới đây sẽ là một số visa du học giành cho sinh viên du học để bạn tham khảo.
Có ba loại thị thực như F1, J1 và M1 được cung cấp để du học tại Mỹ cho sinh viên quốc tế. Mỗi loại thị thực có các thông số kỹ thuật khác nhau, vì vậy bạn có thể muốn tìm hiểu thêm để tìm hiểu xem loại nào phù hợp với bạn. Loại thị thực “F” dành riêng cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm các nghiên cứu học thuật tại Hoa Kỳ. Nói chung, hầu hết sinh viên đăng ký dự thi F1 nếu họ đăng ký vào các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, các sinh viên nộp đơn cho các Chương trình Anh ngữ cũng được xin visa F1. Vì vậy, đó là loại visa phổ biến nhất trong số các sinh viên quốc tế.

Giấc mơ du học Mỹ


Loại visa du học quốc tế thứ hai là J1. Nó hơi khác với visa F1 vì nó chỉ dành cho mục đích đào tạo thực tế. Học sinh cần phải nộp đơn xin đào tạo thực tế mà không có sẵn ở nước họ. Loại Visa khác là M1 chỉ bao gồm các nghiên cứu phi học thuật và dạy nghề. Sự khác biệt chính là những người có thị thực M1 không có cơ hội làm việc tại Mỹ.


Các yêu cầu đối với visa F1 ở Mỹ là gì?


Về nguyên tắc, các yêu cầu rất đơn giản. Bạn phải có một bằng chứng rằng bạn sẽ có thể đủ khả năng thời hạn lưu trú của bạn trong khi học tập tại Mỹ. Ngoài ra, bạn cần phải thuyết phục các hải quan rằng bạn sẽ trở lại đất nước của bạn sau khi hoàn thành các nghiên cứu của bạn. Để chứng minh mối quan hệ của bạn, bạn có thể cung cấp thông tin về một doanh nghiệp gia đình hoặc các tài sản mà bạn sở hữu. Mỗi thông tin bổ sung giúp bạn dễ dàng vượt qua yêu cầu để có cơ hội du học và đặt chân đến nước Mỹ.

Visa F-1 diện du họcYêu cầu quan trọng nhất là thư chấp nhận của bạn. Nếu bạn dự định đăng ký vào một trường cao đẳng hoặc đại học, trước tiên bạn nên kiểm tra các yêu cầu của họ. Bởi vì mọi tổ chức đều có những yêu cầu khác nhau để chấp nhận sinh viên quốc tế như lịch sử học tập và điểm thi. Nếu bạn muốn trực tiếp vào đại học từ nước bạn, bạn sẽ phải đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi nộp visa vì họ sẽ yêu cầu thư chấp thuận của bạn và I20 trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Cho dù bạn đang đăng ký chương trình giáo dục đại học hoặc chương trình tiếng Anh, bạn phải có một tài liệu có tên là I20. Tài liệu này sẽ được cung cấp từ tổ chức bạn chấp nhận chứng minh trạng thái của bạn. Nếu bạn không có I20, bạn không thể vào nước Mỹ. Trong suốt thời gian lưu trú của bạn với thị thực của bạn, bạn phải luôn luôn có một I20 hợp lệ để giúp bạn không phải rời khỏi Mỹ khi chưa hoàn thành xong việc học.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Yêu cầu đối với visa J1 ở Mỹ là gì?


Visa J1 hơi khác biệt so với visa F1. Để đủ điều kiện cho J1 Visa, bạn cần tham gia vào các chương trình trao đổi và làm việc dựa trên công việc và học tập. Chủ yếu là, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các viện giáo dục tài trợ các chương trình này. Ý tưởng chính tạo ra tình trạng thị thực này là vì sinh viên quốc tế cần đào tạo thực tế. Chương trình đào tạo bạn sẽ nộp đơn phải liên quan đến chương trình học của bạn.


Mỗi chương trình cá nhân yêu cầu đặc điểm kỹ thuật khác nhau cho người nộp đơn. Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình bạn sẽ đăng ký. Dưới đây là danh sách các chương trình bạn có thể áp dụng với Visa J1:

 • Au Pair
 • Cố vấn trại
 • Chương trình sinh viên đại học
 • Chương trình học sinh trung học
 • Chương trình trao đổi văn hóa của chính phủ
 • Giáo sư và Chương trình nghiên cứu sinh
 • Chương trình học ngắn hạn
 • Chương trình Chuyên gia
 • Chương trình du lịch hè
 • Chương trình giáo viên
 • Chương trình thực tập

Cuối cùng, việc xin thị thực sinh viên du học tại Mỹ không phải là không thể. Hiện nay, các gia đình Việt lựa chọn cho các con em của mình du học Mỹ chiếm phần đa. Bởi đây là đất nước phát triển, tiến bộ với nền giáo dục hàng đầu về mọi mặt. Hãy cân nhắc khi lựa chọn loại visa khi bạn muốn du học Mỹ. Nếu có khó khăn trong việc lựa chọn visa và cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. 


Xem thêm: Sống và làm việc tại Hoa Kỳ thông qua những loại visa phổ biến

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời