Gọi ngayTư vấn

Thẻ xanh hôn nhân – con đường đến Mỹ

Khi một công dân Hoa Kỳ kết hôn với một công dân nước ngoài, có cơ bản hai cách khác nhau cho các công dân nước ngoài định cư tại Hoa Kỳ và có được một thẻ xanh. Sự lựa chọn – visa chồng chưa cưới hoặc visa hôn nhân – có thể gây nhầm lẫn cho nhiều cặp vợ chồng. Mỗi người có những lợi ích riêng của mình. Khi đưa ra quyết định của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét tốc độ của quá trình, chi phí, cũng như các yếu tố khác của thẻ xanh hôn nhân.

Visa chồng chưa cưới 

Visa chồng chưa cưới (aka K-1 visa) là một thị thực không di dân nào thu được từ vị hôn phu của nước ngoài đi du lịch sang Mỹ với mục đích kết hôn tại Mỹ và sau đó điều chỉnh trạng thái để một thường trú nhân (thẻ xanh).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa hôn nhân

Visa hôn nhân (aka CR-1 hoặc IR-1 visa) là một thị thực nhập cư thu được bằng người phối ngẫu nước ngoài trong khi ở nước ngoài sau khi kết hôn với mục đích nhập cư sang Mỹ để sống vĩnh viễn với người phối ngẫu.

Quyết định trên thị thực visa chồng chưa cưới hay hôn nhân là một quyết định cá nhân. Vì vậy, con đường tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của bạn. Tuy nhiên, đối với nhiều cặp vợ chồng, tốc độ của quá trình nhập cư là một yếu tố quan trọng.

Chồng chưa cưới Visa (K-1 Visa)

Visa chồng chưa cưới, chính thức được gọi là visa K-1, là một phương pháp sử dụng đối với công dân nước ngoài đính hôn với một công dân Mỹ nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích cụ thể của việc kết hôn mà công dân Hoa Kỳ. Khi kết hôn, vợ hoặc chồng nước ngoài phải trải qua một quá trình gọi là “điều chỉnh tình trạng” nếu anh ta hoặc cô ấy muốn để có được một thẻ xanh.

Quá trình của visa chồng chưa cưới

Quá trình này bắt đầu với vị hôn phu của công dân Hoa Kỳ kiến nghị với chính phủ Hoa Kỳ cấp visa chồng chưa cưới. Các công dân Hoa Kỳ phải nộp mẫu đơn I-129F, Bảo lãnh hôn phu , với Sở Di Trú và nhập cư Hoa Kỳ  (USCIS). Một khi các kiến nghị được chấp thuận, một cuộc phỏng vấn xin visa sẽ được sắp xếp tại văn phòng lãnh sự quán Mỹ ở nước này chồng chưa cưới của nước ngoài.

Tiếp theo, lãnh sự quán sẽ cấp visa chồng chưa cưới nếu mọi việc suôn sẻ trong cuộc phỏng vấn. Nhưng bạn phải sử dụng visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong vòng sáu tháng phát hành của nó, nếu không nó sẽ hết hạn.
K-1 là một visa không định cư. Có nghĩa là nó không cho phép người nhập cư ở lại Mỹ vĩnh viễn. Mục đích duy nhất của nó là để cho phép người chồng chưa cưới để vào với mục đích kết hôn với một công dân Hoa Kỳ.

Hộ chiếu qua visa chồng chưa cưới hoặc visa hôn nhân

Sau đó, sau khi vào Mỹ trên visa chồng chưa cưới của bạn, bạn sẽ cần phải kết hôn, và bắt đầu làm việc trên một điều chỉnh tình trạng ứng dụng (AOS). Trong thực tế, bạn phải kết hôn và nộp các điều chỉnh tình trạng trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ Nếu bạn đáp ứng một số chậm trễ bất ngờ đó ngăn cản bạn kết hôn và / hoặc nộp đơn AOS, liên hệ với một luật sư di trú .

Điều chỉnh trạng thái

Điều chỉnh Tình trạng là quá trình mà người phối ngẫu nước ngoài sử dụng để yêu cầu một sự thay đổi trong tình trạng di trú như của thường trú nhân. Một người nhập cư đã nộp thành công điều chỉnh tình trạng được phép sống hợp pháp tại Hoa Kỳ trong khi chờ đợi một cuộc phỏng vấn tại một văn phòng USCIS.

Việc điều chỉnh tình trạng thường bao gồm nhiều hình thức. Để điều chỉnh trạng thái, bạn và người phối ngẫu của bạn sẽ cần phải chuẩn bị và nộp tờ USCIS sau:

  • Mẫu I-485, Đơn xin đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc Điều chỉnh Status
  • Mẫu I-864, Bộ bảo trợ
  • Mẫu I-693, Báo cáo của giám định y khoa và Tiêm chủng Ghi
  • Mẫu I-765, Đơn xin việc làm Authorization (không bắt buộc)
  • Mẫu I-131, Đơn xin tài liệu du lịch (không bắt buộc)
  • Ngoài các hình thức, bạn sẽ cần phải thu thập các tài liệu khác nhau để nộp cùng với các gói ứng dụng như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, và các tài liệu hỗ trợ khác mà chứng minh bạn có một cuộc hôn nhân đức tin tốt. Đối với một cuộc thảo luận đầy đủ về những hình thức và cách nộp, tiến hành download Life After K-1 ebook .

Bước tiếp theo trong quá trình này là một cuộc phỏng vấn tại văn phòng USCIS tại địa phương. Sau cuộc phỏng vấn, thẻ xanh của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ nhà của bạn.

Lên kế hoạch trước

Nếu bạn không áp dụng để điều chỉnh tình trạng trong vòng 90 ngày kể từ khi kết hôn, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi bạn tình trạng K-1 Mỹ sẽ chấm dứt, và bạn sẽ có trực tiếp vi phạm các điều khoản của visa. Nếu bạn ở ngoài các điều khoản của thị thực, nó sẽ có khả năng làm cho các đối tượng K-1 để trục xuất và ảnh hưởng xấu đến khả năng của chồng chưa cưới để có được tình trạng thường trú nhân trong tương lai.

Nếu bạn và người phối ngẫu của bạn có kế hoạch để sinh sống ở Mỹ, việc điều chỉnh trạng thái là rất quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng thích việc điều chỉnh quá trình trạng bởi vì bạn có thể đi qua toàn bộ quá trình lấy thẻ xanh từ Hoa Kỳ, với điều kiện là bạn đã ở đây trên cơ sở pháp lý, chẳng hạn như một visa chồng chưa cưới hợp lệ.

Hôn nhân Visa (CR-1 hoặc IR-1)

Một visa hôn nhân có thể có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau.Giống như là một phương pháp cho công dân nước ngoài kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân nhập cảnh vào Hoa Kỳ với visa nhập cư sống vĩnh viễn ở Mỹ như một thường trú nhân (thẻ xanh).

Trong trường hợp này, các cặp đôi sẽ phải kết hôn bên ngoài nước Mỹ. Sau đó, quá trình này bắt đầu với các công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân kiến nghị với chính phủ Hoa Kỳ để dự trữ một số thị thực cho người bạn đời của mình. Người khởi kiện phải nộp mẫu đơn I-130.

Xử lý lãnh sự

Quá trình này gọi là chế biến lãnh. xử lý lãnh sự là phương pháp mà hầu hết những người nhập cư sẽ phải sử dụng để có được một thẻ xanh. Với xử lý lãnh sự, vợ hoặc chồng chờ đợi bên ngoài nước Mỹ cho đến khi thị thực nhập cư (hộ khẩu thường trú) được chấp thuận.

Một khi các kiến ​​nghị được chấp thuận, các tập tin sẽ được gửi đến National Visa Center (NVC). Và sau khi NVC đã hoàn thành rà soát, sẽ gửi hồ sơ cho cơ quan lãnh Mỹ tại nước này vợ hoặc chồng nhập cư của.

Phỏng vấn lãnh sự

Tại thời điểm này, vợ hoặc chồng nhập cư sẽ được sắp xếp cho một cuộc phỏng vấn tại trụ sở lãnh sự Mỹ. Tại cuộc phỏng vấn, một quan chức lãnh sự sẽ thảo luận về các nội dung của ứng dụng của bạn với bạn, và xác minh rằng bạn không phải là không thể chấp nhận vì lý do nào. Quan chức này cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về cuộc hôn nhân của bạn để chắc chắn rằng nó là một cuộc hôn nhân chính hãng, và không gian lận trong bất kỳ cách nào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời