Gọi ngayTư vấn

Yêu cầu tuyển dụng lao động visa H1B 2018

Visa H1B theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch cho phép người lao động không di cư được tuyển dụng trong một nghề nghiệp đặc biệt tại Hoa Kỳ. Các visa H1B chương trình đã được giới thiệu để cho phép chuyên nghiệp quốc tế và sinh viên quốc tế cơ hội để sống và làm việc ở Mỹ. Đây là một thị thực rất được mong đợi và chỉ có rất nhiều kiến ​​nghị được chấp nhận mỗi năm, điều này có thể khiến cho việc này trở nên khó khăn. Thị thực này dành cho các cá nhân từ khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến bởi vì nó cho phép “ý định kép”, có nghĩa là người giữ visa được phép xin thường trú.

Visa H1B dành cho ai?

Các cá nhân muốn nộp đơn xin visa H1B là người nước ngoài đang tìm việc làm tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Các ngành công nghiệp thường được áp dụng bao gồm CNTT, kế toán, ngân hàng, quảng cáo, kiến ​​trúc, y học, kỹ thuật, báo chí, luật, nghiên cứu, bán hàng, giảng dạy và quản lý…vv. Người nộp đơn phải có bằng cử nhân hoặc tương đương từ quốc gia của họ, đó là cần thiết để điền vào nghề nghiệp đặc biệt như được nêu bởi người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động phải chứng minh vị trí được cung cấp cho người nộp đơn là một nghề chuyên môn mà không thể được lấp đầy bởi bất cứ ai và yêu cầu một kiến ​​thức hoặc kỹ năng nhất định. Người nộp đơn phải chứng minh nền tảng và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực chuyên môn.

Thời hạn của thị thực ban đầu được cấp trong ba năm nhưng có thể được gia hạn một lần trong tổng cộng sáu năm. Thị thực H1B cũng có thể được gia hạn cho các thành viên trong gia đình để bao gồm vợ / chồng và trẻ em dưới 21 tuổi. Họ sẽ không thể làm việc tại Hoa Kỳ trừ khi họ có được thị thực làm việc của mình. Trong thời gian này, người được cấp thị thực H1B được phép đăng ký thẻ xanh, chuyển đổi công ty, giữ nhiều công việc và làm việc bán thời gian. Đây chỉ là một số trong nhiều ưu điểm của visa H1B.

Visa H1B dành cho doanh nhân

Làm thế nào để có được visa H1B?

Bản thân người nộp đơn không được phép nộp đơn xin thị thực H1B vì nó đòi hỏi phải có sự tài trợ từ công ty, trụ sở công ty Mỹ. Điều này có nghĩa là cá nhân phải tìm kiếm một nhà tài trợ H1B đáp ứng các tiêu chí của họ, cũng như một nơi mà họ có thể hoàn thành nghề chuyên môn. Họ áp dụng cho công việc với các nhà tài trợ, và trong trường hợp họ được cung cấp một, họ làm việc với chủ nhân để có được đơn yêu cầu của họ cho một thị thực H1B nộp.

Thời gian nộp đơn cho H1B bắt đầu từ ngày 1 tháng Tư và tiếp tục cho đến khi đạt được hạn ngạch 65.000 bản kiến ​​nghị. Người sử dụng lao động kiến ​​nghị visa H1B bằng cách nộp Mẫu ETA-9035 và Từ I-129.

Hầu hết các cá nhân tìm kiếm visa H1B bắt đầu quá trình vào tháng 1 để tiến hành nghiên cứu và áp dụng cho một số công việc, tăng cơ hội nhận được visa H1B. Điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo công việc mong muốn được coi là nghề nghiệp đặc biệt và họ thuộc Công ty Tài trợ Hoa Kỳ. Bắt đầu từ đầu tháng Tư, các kiến ​​nghị được đệ trình và được xem xét và đương đơn và nhà tuyển dụng chờ phê duyệt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Yêu cầu về việc làm hiện tại là gì?

Như với bất kỳ visa nào, có nhiều yêu cầu phải được điền để có được nơi cư trú tạm thời. Thứ nhất, cá nhân phải có một đề nghị công việc tài trợ H1B từ một công ty tài trợ của Mỹ, vì cá nhân không thể tự nộp đơn xin thị thực này. Người nộp đơn phải có khả năng chứng minh khả năng làm việc trong nghề nghiệp đặc biệt. Điều này có thể bao gồm cung cấp bằng cấp, bảng điểm đại học, hồ sơ học tập, chứng nhận khóa đào tạo, bằng chứng về giấy phép làm việc trong lĩnh vực chuyên môn, v.v. Bạn cũng có thể có thêm 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Một sự kết hợp của giáo dục hơn nữa và kinh nghiệm làm việc cũng có thể hội đủ điều kiện.

Người sử dụng lao động, họ phải nộp đơn xin điều kiện lao động (LCA) cho Bộ Lao động. Người sử dụng lao động cũng phải biết rằng họ phải trả cho nhân viên nước ngoài mức lương do bộ phận bồi thường của công ty đặt ra liên quan đến vị trí, kinh nghiệm và kỹ năng cho tất cả nhân viên. Họ cũng phải nhận thức được rằng họ không thể chinh phục nhân viên nước ngoài để tăng giờ làm việc hoặc giảm thời gian đi nghỉ, họ phải đối xử với nhân viên nước ngoài giống như bất kỳ nhân viên nào khác.

Người sử dụng lao động phải chứng thực với niềm tin rằng bằng cách thuê một nhân viên H1B, họ sẽ không thay thế một nhân viên Hoa Kỳ cho một vị trí tương tự trong vòng 90 ngày trước và sau khi điền vào vị trí H1B. Họ cũng phải chứng thực với việc đã cố gắng hoàn thành vị trí với một công nhân Hoa Kỳ với mức lương hiện hành.

Bạn cần tư vấn về visa H1B cũng như các vấn đề nhập cư trong khu vực Châu Âu hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn, hỗ trợ!

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến việc yêu cầu bằng chứng (RFE) của Visa H1B

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trả lời